Hoạt động >> Cứu trợ & Nhân đạo
(Đăng lúc: 27/05/2020 07:46:42 AM)
Tháng Nhân đạo 2020
Triển khai mô hình Chợ Nhân đạo tại Quảng Ngãi nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2020
Quang cảnh người dân nghèo đến chợ

Trong 03 ngày từ 05 đến 24/5/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi triển khai Chương trình Chợ Nhân đạo tổ chức điểm tại Cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh, xã Nghĩa An và xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi để góp phần hỗ trợ thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và tăng cường hoạt động của các cấp Hội nhằm hưởng ứng Tháng Nhân đạo trong điều kiện mới, thể hiện vai trò của Hội Chữ thập đỏ trong công tác cứu trợ nhân đạo trong dịch bệnh Covid-19.

Mô hình Chợ nhân đạo được triển khai với mục đích trợ giúp cho người dân, đặc biệt là những hộ gia đình gặp khó khăn do bị mất việc làm, người lang thang cơ nhỡ... do dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua, mong rằng trong thời gian tới Hội CTĐ tỉnh tiếp tục kêu gọi được thêm nguồn kinh phí để triển khai trợ giúp được nhiều hơn cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và hy vọng mô hình Chợ Nhân đạo sẽ tiếp tục được triển khai rộng khắp đến các xã trong địa bàn toàn tỉnh, để có nhiều người dân được nhận hỗ trợ, thông qua sự kết nối với các nhóm thiện nguyện, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm.

Tại các phiên Chợ nhân đạo đã triển khai, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi đã trao 609 phiếu mua hàng tương đương 609 suất quà (trị giá 100.000 đồng/suất, bao gồm các nhu yếu phẩm: gạo, dầu ăn, nước mắm, mỳ chính,…) cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Hội Chữ thập tỉnh, thành phố đã phối hợp với Hội Đông Y thành phố Quảng Ngãi khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con đến chợ có nhu cầu.

Trong thời gian tới, bên cạnh việc hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm cùng các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày của các hộ gia đình, các cấp Hội sẽ tiếp tục triển khai tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, các cơ quan ban ngành, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân hỗ trợ kinh phí để xây dựng mới, nâng cấp, sửa chữa trao tặng nhà Chữ thập đỏ, hỗ trợ trao tặng bò giống sinh sản,.... giúp đỡ các hộ gia đình đặc biệt khó khăn trong các dịp Lễ, Tết để từng bước tạo điều kiện cho họ vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Anh Tùng
TRA CỨU VĂN BẢN
Video clips
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
Thống kê truy cập
Hôm nay: 13
Hôm qua: 518
Tuần này: 1,819
Tuần trước: 13,697
Tháng này: 81,671
Tháng trước: 36,876
Tổng lượt truy cập: 756,872
Số người online: 41

® Cổng thông tin điện tử Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi