Chương trình Khám bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em Quảng Ngãi
Ngày đưa:  21/06/2022 08:07:37 AM In bài
Ban tổ chức trao quà cho các em tham gia khám bệnh tim tại Chương trình
Trong 02 ngày 18 và 19/6/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Liên hiệp TNVM tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cùng với Báo Thanh niên phối hợp với Đoàn Bác sĩ Tình nguyện TP. Hồ Chí Minh và các cơ quan, đơn vị địa phương tổ chức Chương trình “Trái tim cho em” khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Trà Bồng và Sơn Tịnh.

Chương trình nhằm tầm soát sớm những dị tật tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để chẩn đoán và điều trị kịp thời, hiệu quả. Trong đó huyện Trà Bồng 500 em, Huyện Sơn Tịnh 500 em.

Tại Chương trình, mỗi em tham gia khám sẽ được nhận  01 thùng sữa và 01 chai dầu ăn. Sau khi khám sàng lọc ở Quảng Ngãi, sẽ được Bác sĩ tư vấn, lựa chọn làm hồ sơ và kêu gọi các mạnh thường quân tài trợ kinh phí đưa các em vào TP.HCM để điều trị miễn phí. Chương trình đã huy động được sự hưởng ứng, tham gia, ủng hộ nhiệt tình của đội ngũ thầy thuốc, nhiều tập thể, cá nhân, tổ chức doanh nghiệp.

Nhân dịp này, để ghi nhận những đóng góp của Đoàn bác sĩ thiện nguyện Tp. Hồ Chí Minh, quý Nhà tài trợ và các cơ quan, đơn vị để thực hiện Chương trình “Trái tim cho em” Ban Tổ chức Chương trình đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho Chương trình

Mậu Tùng

Bản quyền ©2016 Cổng thông tin điện tử Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi